Cách làm bánh phô mai Đan Mạch

Đánh giá post

Bạn sẽ mong được khi thức dậy sẽ được thưởng thức bánh phô mai Đan Mạch tuyệt ngon ? Hôm nay Pig House sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm chiếc bánh ngọt này. Đây là cách làm bánh phô mai Đan Mạch để gây ấn tượng với người thân, người yêu trong bữa ăn sáng hoặc khi bạn muốn tự thưởng cho bản thân một bữa sáng ngọt ngào đặc biệt.

11 bước làm bánh phô mai đan mạch không thể đơn giản hơn

Tất nhiên, bạn có thể mua 1 chiếc bánh ngọt từ một cửa hàng nào đó ngoài đường, nhưng đảm bảo chúng sẽ không bao giờ ngon như tự làm. Ngoài ra, khi bạn làm bánh phô mai Đan Mạch

này, bạn có thể trang trí với bất kỳ combo phô mai trái cây và kem nào bạn thích.

Đây là công thức của Andrea Beck ( Xem tại đây )

Thành phần chính

 • 1 túi men khô
 • 1/4 cốc nước ấm (40 độ C đến 46 độ C)
 • 1/4 chén bơ mềm
 • 1/4 cốc đường kính
 • 1/2 thìa cà phê (5ml)muối
 • 2 cốc bột mì đa dụng
 • 1/3 cốc sữa
 • 1 quả trứng
 • 1 lòng đỏ trứng
 • 6 muỗng (15ml) bơ lạnh, thái lát mỏng (khoảng 18 lát)
 • Hạnh nhân
 • 1 muỗng bơ, tan chảy
 • 1/2 cốc cherry bảo quản, làm tan chảy và làm mát nhẹ
 • Tùy chọn thêm: đường bột

Cách làm bánh phô mai đan mạch

Trộn và ủ bột

Cách làm bánh phô mai Đan Mạch
Nhiệt độ của nước phải đảm bảo 40 độ C đến 46 độ C

Khuấy men vào nước ấm trong 1 bát nhỏ, để yên trong 5 phút. (Hãy chắc chắn rằng nhiệt độ của nước phải trong khoảng 40 độ C đến 46 độ C. Nếu không đủ nóng, nó sẽ không kích hoạt men, nếu quá nóng, men sẽ chết. Trong cả hai trường hợp, bột sẽ không nở.)

Trong bát lớn hơn, trộn đều 1/4 cốc bơ, đường kính và muối bằng máy đánh bột ở tốc độ vừa phải cho đến khi kem mịn. Thêm 1/2 chén bột và sữa. Thêm trứng và lòng đỏ trứng. Thêm men mềm, đánh cho đến khi trộn đều. Thêm 1-1/2 chén bột còn lại, khuấy cho đến khi mịn và bột quyện với nhau.

Đậy bát, để ở nơi ấm cho đến khi kích thước bột tăng gấp đôi (khoảng 2 tiếng). Làm lạnh bột trong ít nhất 4 tiếng hoặc tối đa 6 tiếng hoặc cho đến khi lạnh hoàn toàn. (Hoặc bỏ qua thời gian nở 2 tiếng và làm lạnh bột trong ít nhất 12 tiếng hoặc tối đa 24 tiếng.)

Cán bột thành hình chữ nhật

Cách làm bánh phô mai Đan Mạch bước 2
Cán bột ướp lạnh thành hình chữ nhật 41x24cm. Để đảm bảo hình chữ nhật có bốn góc đẹp, hãy làm tại một không gian đủ lớn và cán bột xen kẽ từ tâm đến các cạnh và từ tâm đến các góc, theo đường chéo. Bạn cũng có thể nhẹ nhàng nâng và kéo các góc để định hình chúng.

Làm nóng lò ở 190 độ C. Bôi dầu lên tấm nướng rồi để qua một bên. Đặt bột vừa ủ lên một bề mặt bột mịn.

Xếp bơ trên bột

Cách làm bánh phô mai Đan Mạch bước 3
Lấy những lát bơ từ tủ lạnh. Bơ lạnh sẽ giúp tạo ra các túi và các lớp trong bột (cũng được làm lạnh) khi nó được cuộn. Đặt 9 lát bơ lên ​​hình chữ nhật bột hình chữ nhật theo hàng như hình. Nhẹ nhàng ấn những lát bơ vào bột.

Gấp lần 1

Cách làm bánh phô mai Đan Mạch bước 4
Gấp 1/3 thảm bột theo chiều dọc để cố định một số lát bơ. Nếu một vài lát bơ chồng lên nhau thì cũng không có vấn đề gì cả

Gấp lần 2

Cách làm bánh phô mai Đan Mạch bước 5
Gấp mặt kia lên trên nếp gấp đầu tiên và đè tất cả các lát bơ vào bên trong

Cán bột lần 2

Cách làm bánh phô mai Đan Mạch bước 6
Cán bột ra thành một hình chữ nhật kích thước 41x24cm, và lặp lại quá trình trên và gấp bột bằng 1/3 kích thước ban đầu ( như bước 4 và 5 ). Bây giờ các lát bơ được kẹp giữa các lớp bột. Khi các lát bơ tan chảy trong quá trình nướng, chúng sẽ tạo ra sự bay hơi phồng nhẹ bột để tạo thành các lớp mềm và mỏng

Đo và đánh dấu

Cách làm bánh phô mai Đan Mạch bước 7
Trước khi cắt bột, sử dụng thước để đo nơi bạn sẽ cắt. Tạo một vết cắt nhỏ trên bề mặt bột ở 2 chiều dài và rộng, mỗi phần dài 8cm

Cắt bột

Cách làm bánh phô mai Đan Mạch bước 8
Cắt bột theo đánh dấu ở bước 7, cắt bột thành mười hai hình vuông 8×8 cm. Bạn có thể sử dụng một con dao sắc bén hoặc dụng cụ cắt bột chuyên dụng tùy theo điều kiện. Chỉ cần chắc chắn rằng vết cắt thẳng

Tạo hình

Cách làm bánh phô mai Đan Mạch bước 9
Trên tấm nướng chuẩn bị từ đầu, gấp bốn góc của mỗi miếng bột đã cắt ở trên vào giữa, nhấn để giữ tại chỗ. Sử dụng mặt tròn của một muỗng bột, ấn mạnh vào giữa mỗi chiếc bánh gấp để tạo vết lõm. Ủ, để ở nơi ấm cho đến khi bột nở tăng gấp đôi (45 đến 55 phút). Nếu cần thiết, nhấn thụt giữa một lần nữa.

Thêm phô mai hạnh nhân (Almond-Cheese) và nướng

Cách làm bánh phô mai Đan Mạch bước 10
Cho khoảng 1 muỗng (15ml) đầy phô mai hạnh nhân vào giữa của mỗi chiếc bánh. Nướng bánh trong vòng 10 đến 12 phút hoặc cho đến khi vàng nâu ở 190 độ C. Chuyển bánh vào giá đỡ

2.11. Thêm Cherry và thưởng thức

Cách làm bánh phô mai Đan Mạch bước 11

Phết lên bề mặt bánh ngọt bằng1 muỗng bơ tan chảy. Cho 2 muỗng cà phê Cherry vào giữa của mỗi chiếc bánh ngọt. Làm mát trong ít nhất 30 phút. Trước khi thưởng thức, có thể rắc lên bánh đường bột nếu muốn.

Cách làm bánh phô mai Đan Mạch cũng không khó lắm đúng không nào, Còn chờ đợi gì nữa, làm ngay một đĩa bánh phô mai Đan mạch, dậy mùi để chiêu đãi cả nhà thôi nào. Ngoài công thức làm bánh phô mai Đan Mạch, bạn có thể tham khảo thêm nhiều phiên bản khác của bánh phô mai Đan Mạch để thay đổi khẩu vị cho cả nhà nhé. Chúc bạn thành công!


Xem sản phẩm của Pig House: www.tiembanhpighouse.com/shop/