Cách làm bánh kem với 15 bước đơn giản

Đánh giá post

Một chiếc bánh nướng tự làm thơm lừng  trong một buổi sáng giá rét của mùa đông sương giá ngon không thể cưỡng lại. Cho dù bạn cần một chiếc bánh sinh nhật cho ai đó đặc biệt hay một chiếc bánh ngày lễ, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nướng một chiếc bánh thật ngon miệng.

Cách làm bánh kem với 15 bước đơn giản

Các công thức làm bánh ngon của chúng tôi đều làm theo cùng một phương pháp: đánh bơ hoặc shortening ( 1 loại chất béo làm bánh ) với đường cho đến khi mịn. Những chiếc bánh này đôi khi được gọi là bánh kem bởi chúng chứa nhiều chất béo và đường. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh kem ngon nhất từ ​​trước đến nay. (Các loại bánh khác, như Angel Food Cake và bánh bông lan thì sử dụng các phương pháp khác nhau.)

Hướng dẫn cách làm bánh kem ngon mà đơn giản

Bước 1: Chọn 1 công thức

Bước đầu tiên để có một chiếc bánh kem tuyệt đẹp và hấp dẫn đó là chọn một công thức làm bánh. Bạn có thể bắt đầu bằng những loại bánh đơn giản như bánh kem vani truyền thống hay bánh bông lan phủ socola hay một loại bánh ” phức tạp ” như Devil’s food cake ( thức ăn của quỷ ), bánh nhung đỏ. Nếu bạn không phải là người yêu thích kem thì hãy thử hương vị socola Đức xem thế nào nhé ! Tuy nhiên nên tránh một số loại bánh như Angel Food Cake, bánh bông lan, bánh sponge cake bởi chúng cần dùng phương pháp khác.

Bước 2: Chọn khay nướng bánh

Cách làm bánh kem đơn giản bước 2
Cách làm bánh kem đơn giản bước 2

Khay bằng nhôm, chắc chắn, có thể có hoặc không có lớp chống dính là một trong những chiếc khay nướng tuyệt vời. Ngoài ra còn có một số điểm nên lưu ý khi chọn khay như:

  • Màu tối hay sáng bóng: Chúng tôi thích những khay có màu sáng bóng để bánh có được một vẻ ngoài vàng đẹp. Nếu bạn sử dụng khay tối hoặc xỉn màu, hãy giảm nhiệt độ lò xuống 25°F và kiểm tra trước 3 đến 5 phút để tránh tình trạng quá chín.
  • Kích cỡ và hình dạng. Nhiều công thức làm bánh yêu cầu chảo tròn 8×1,5inch hoặc 9×1,5 inch. chúng có thể hoán đổi cho nhau, nhưng bánh nướng trong chảo 8 inch thường cần 5 đến 10 phút trong lò nướng. Chảo vuông và tròn cũng có thể được sử dụng miễn là kích thước được yêu cầu trong công thức.

Bước 3: Các nguyên liệu để ở nhiệt độ phòng

Nhiều công thức làm bánh đòi hỏi có một số thành phần, chẳng hạn như trứng và bơ, để ở nhiệt độ phòng trong một thời gian nhất định. Điều này là do bơ ở nhiệt độ phòng trộn dễ dàng hơn so với các thành phần khác. Trứng ở nhiệt độ phòng sẽ làm khối lượng bánh cao hơn. (Để an toàn, không nên để trứng ở nhiệt độ phòng trong thời gian dài hơn thời gian quy định bởi ở thời tiết nồm ẩm trứng rất nhanh hỏng.)

Mẹo: Không được sử dụng bơ tan chảy. Nó sẽ làm hỏng kết cấu bánh

Bước 4: Chuẩn bị khay nướng

Cách làm bánh kem đơn giản bước 4
Cách làm bánh kem đơn giản bước 4

Không một ai khi làm bánh muốn bánh dính vào khay cả, vì vậy điều quan trọng là phải chuẩn bị khay trước khi đổ bột vào. Ngoại trừ Angel Food Cake và bánh Chiffon, hầu hết các công thức đều cần tráng dầu hoặc lót khay trước khi nướng. Tùy thuộc vào công thức của bạn, đây là cách làm:

Nếu công thức của bạn yêu cầu tráng dầu hoặc rắc bột, hãy dùng khăn giấy hoặc bàn chải bánh ngọt để trải đều shortening hoặc bơ ở đáy, các góc, và thành khay – khoảng 1 inch (Hoặc xịt chống dính.) Rắc một ít bột vào khay, gõ chảo để bột bao phủ tất cả các bề mặt đã tráng dầu mỡ.

Nếu một công thức yêu cầu lót khay bằng giấy nến hoặc giấy da, hãy đặt khay nướng lên giấy và vạch xung quanh đế của nó bằng bút chì. Cắt ngay bên trong đường kẻ, lót đáy khay bằng dầu mỡ dưới giấy, làm phẳng bất kỳ nếp nhăn hoặc vết phồng nào. Trừ khi có quy định đặc biệt khác, thì chúng ta có thể rắc thêm bột mì.

Mẹo: Đối với bánh socola sử dụng bột ca cao thay vì bột để rắc lên mặt khay. Bột ca cao ngăn sự bám dính và tăng hương vị của bánh. Dấu vết của nó sẽ không rõ ràng sau khi bánh được lấy ra khỏi khay.

Bước 5: Làm nóng lò trước

Khi một chiếc bánh nướng quá nhanh, nó có thể phát sinh các đường nứt bên trong và bên ngoài. Còn nếu quá chậm thì bánh có thể bị thô.

Để lò nướng của bạn làm nóng trước ít nhất 10 phút và có thể sử dụng nhiệt kế lò để đảm bảo nó đạt đến nhiệt độ thích hợp. Hãy nhớ rằng, nếu bạn sử dụng khay bánh màu tối, bạn nên giảm nhiệt độ lò xuống 25°F. ( Theo tôi thì cứ nên chọn khay màu sáng bóng để làm theo đúng công thức ^^).

Bước 6: Trộn các nguyên liệu khô với nhau

Cách làm bánh kem đơn giản bước 6
Cách làm bánh kem đơn giản bước 6

Nguyên liệu khô thường bao gồm bột mì, bột nở và/hoặc baking soda và muối. Thay vì thêm từng nguyên liệu khô riêng lẻ vào bột, hãy trộn chúng lại với nhau trong một cái bát trước. Làm như vậy sẽ làm nguyên liệu được phân phối đều trong suốt quá trình nhào bột.

Bước 7: Kết hợp bơ và đường

Cách làm bánh kem đơn giản bước 7
Cách làm bánh kem đơn giản bước 7

Có khi nào bạn tự hỏi làm thế nào để làm cho một chiếc bánh có kết cấu bề mặt đẹp và mềm không? Một bước quan trọng là đảm bảo bơ (hoặc shortening, nếu được chỉ định trong công thức) và đường được kết hợp hoàn hảo. Sau đây là cách thực hiện:

  • Sử dụng máy trộn bằng điện ở tốc độ trung bình đến cao, đánh bơ trong 30 giây. Nói chung, đừng để máy trộn ở tốc độ trung bình cho bước này. Vì thế các loại máy trộn cầm tay yêu cầu tốc độ cao hơn.
  • Thêm một lượng nhỏ đường, khoảng 1/4 chén mỗi lần, đánh ở tốc độ trung bình. Cạo các cạnh của bát khi bị dính nhiều.
  • Đánh hỗn hợp ở tốc độ trung bình cho đến khi hỗn hợp có kết cấu mịn, nhẹ. (Việc này có thể sẽ mất từ ​​3 đến 5 phút. Đừng thêm bớt gì nhé !). Thỉnh thoảng cạo bát trong khi đánh bột. Sẽ có những nong bóng nhỏ sẽ được tạo ra khi bơ và đường được kết hợp. Mang lại cho bạn một chiếc bánh của bạn kết cấu mịn màng, nhẹ và mềm.

Bước 8: Thêm từng quả trứng một

Cách làm bánh kem đơn giản bước 8
Cách làm bánh kem đơn giản bước 8

Đập một quả trứng vào cốc ( nên làm theo cách này bởi trong trường hợp có mảnh vỏ rơi xuống, bạn có thể dễ dàng bỏ chúng ra khỏi cốc hơn là cố gắng lấy chúng ra khỏi bột ). Thêm trứng vào hỗn hợp bơ-đường và đánh đều. Lặp lại với những quả trứng còn lại.

Bước 9: Thêm xen kẽ nguyên liệu khô và ướt 

Cách làm bánh kem đơn giản bước 9
Cách làm bánh kem đơn giản bước 9

Xen kẽ giữa việc thêm hỗn hợp bột và một ít sữa (hoặc chất lỏng khác được chỉ định trong công thức) vào hỗn hợp bơ-trứng-đường ở trên, đánh ở tốc độ thấp sau mỗi lần thêm cho đến khi chúng hòa quyện vào nhau.

Bắt đầu và kết thúc việc trộn bột: điều này là do khi chất lỏng được trộn vào bột, gluten bắt đầu hình thành. Nếu quá nhiều gluten thì bánh sẽ bị dai.

Mẹo: Cẩn thận không trộn quá nhiều ở giai đoạn này nếu không bánh của bạn sẽ xuất hiện những lỗ không đều nhau

Bước 10: Đổ bột vào khay và nướng

Cách làm bánh kem đơn giản bước 10
Cách làm bánh kem đơn giản bước 10

Cho bột vào khay từ giữa ra xung quanh. Sử dụng spatula (hay còn gọi là phới trộn bột) để san đều ra khắp khay thành một mặt phẳng.

Hãy chắc chắn bản san đều ra thành và góc khay nhé !

Bước 11: Kiểm tra độ mềm của bánh

Cách làm bánh kem đơn giản bước 11
Cách làm bánh kem đơn giản bước 11

Làm thế nào để bánh của bạn không bị khô? 

Tránh nướng quá lâu hoặc nhiệt quá cao. Bắt đầu kiểm tra độ mềm của bánh sau thời gian nướng tối thiểu đã nêu ở trên. Đối với bánh kem, chọc một cây tăm ở giữa bánh. Nếu rút ra mà tăm khô, không dinh thì PASS rồi. Chúc mừng nhé !

Bước 12: Làm nguội bánh

Cách làm bánh kem đơn giản bước 12
Cách làm bánh kem đơn giản bước 12

Để bánh nguội trong khay tối đa 10 phút. Để lấy ra khỏi khay, dùng một con dao và đi dọc xung quanh các cạnh của bánh để nới lỏng từ các bên. Đặt một khay lưới lên trên mặt khay bánh và lật. Nhấc khay ra khỏi bánh, cẩn thận không làm rách mép bánh. Nếu bạn đã sử dụng giấy sáp hoặc giấy da, hãy nhẹ nhàng bóc giấy ra khỏi bánh.

Để bánh nguội hoàn toàn (khoảng 1 giờ). Đây là một bước quan trọng để cho bánh chắc lên, làm cho nó ít bị vỡ vụn hơn. ( Điều này giúp cho bánh không bị rơi vụn hãy gãy ngay khi bạn trải bánh !)

Bước 13: Lắp ráp

Để tránh vụn bánh khi phủ kem lên, dùng cây cọ (chổi) quét bánh làm sạch các lớp bánh trước khi xếp lên nhau. Rải khoảng 1/2 cốc lớp kem phủ đầu tiên, sau đó cẩn thận phủ lớp kế tiếp lên. Làm lại cho đến khi bánh được xếp lên nhau hoàn toàn.

Bước 14: Phủ lớp kem đầu tiên bên ngoài

Cách làm bánh kem đơn giản bước 14
Cách làm bánh kem đơn giản bước 14

Thêm một lớp kem rất mỏng xung quanh và mặt trên cùng của bánh. Lớp phủ đầu tiên này không cần phải trông thật hoàn hảo, đó là một cách khác để giữ cho các mảnh vụn không bị rơi ra trong quá trình trang trí tiếp theo. Ra làm tách trà hoặc cốc cafe và đợi 30 phút.

Bước 15: Phủ kem và trang trí

Cách làm bánh kem đơn giản bước 15
Cách làm bánh kem đơn giản bước 15

Sử dụng phới trộn bột, phủ thật nhiều kem còn lại lên trên cùng và các mặt xung quanh của bánh, xoay tròn chiếc bánh trên bàn xoay để tạo thành một hình trụ có bề mặt mịn, nhẵn. Khi bánh đã được phủ hoàn toàn, bạn có thêm vật trang trí hoặc dùng thêm kem tùy theo sở thích của bạn.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn cách làm bánh kem chuẩn chỉ được Pig House tham khảo từ BH&G. Đọc bài viết gốc tại đây

Món bánh kem này thơm ngon không kém ngoài tiệm đâu nhé bởi vì đó chính là công sức của bạn mà. Tuy nhiên tùy theo cách sáng tạo của mỗi người mà chiếc bánh kem có hình dạng bắt mắt hay không.

Nếu bạn không có thời gian làm, có thể liên hệ và đặt bánh kem tạicách l Pig House theo link sau: Bánh kem sinh nhật